Feb 7, 2017

Cửa sổ ôtô cảm ứng đầu tiên thế giới

Hàn Quốc phát triển cửa sổ cảm ứng đầu tiên trên thế giới

Ssangyong, nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc, tuyên bố vừa thiết kế hệ thống cửa sổ cảm ứng đầu tiên trên thế giới, cho phép tài xế và hành khách đóng/mở cửa kính xe bằng một cử chỉ đơn giản là chạm vào chúng.

Hãng ô tô phát triển cửa sổ cảm ứng
Chủ tịch Ssangyong Choi Jong-sik (thứ hai từ phải sang) kiểm nghiệm công nghệ cửa sổ cảm ứng mới tại một sự kiện được tổ chức vào ngày 3/2/2017 ở Hàn Quốc.
 
Theo Ssangyong, đây là một trong những công nghệ mới mà công ty theo đuổi dưới sự đề xuất của các nhà nghiên cứu cũng như nhân viên của hãng. Công ty thuộc quyền sở hữu của nhà sản xuất ôtô Ấn Độ Mahindra cho biết công nghệ dự kiến được giới thiệu trước công chúng vào cuối năm nay.
 
Choi Jong-sik, ông chủ Ssangyong, cho hay: “Ssangyong sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm thế hệ tiếp theo nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, đồng thời thiết lập một xu thế mới bằng cách khuyến khích những ý tưởng sáng tạo”.
 
Ssangyong tuyên bố đây là ứng dụng đầu tiên của công nghệ cửa sổ cảm ứng nhưng vào năm ngoái, các nguồn tin cho biết Jaguar cũng đang nghiên cứu loại cửa sổ có khả năng đóng/mở bằng cách chạm tay vào lớp kính xe ôtô. Mặc dù vậy, hãng không đưa ra một mốc thời gian cụ thể sẽ đem sản phẩm lên dây chuyền sản xuất.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top