Jan 14, 2016

Sẽ không còn trẻ bị bỏ quên trên xe GM

GM ứng dụng công nghệ giúp phát hiện trẻ bị bỏ quên

GM vừa giới thiệu một hệ thống an toàn mới giúp tài xế phát hiện trẻ bị bỏ quên phía sau.

xe GM giúp phát hiện trẻ bị bỏ quên
 
Ngày 12/1, GM đã giới thiệu mẫu GMC Acadia  2017 được trang bị một hệ thống mà hãng xe Detroit tuyên bố đây là tính năng xuất hiện lần đầu tiên trong ngành công nghiệp. Theo đó, nếu như tài xế mở cửa sau khi bắt đầu chuyến đi, hệ thống sẽ phát đi cảnh báo để họ kiểm tra ghế sau lúc xuống xe.
 
Mark Reuss, người đứng đầu bộ phận kế hoạch sản phẩm của hãng xe GM, cho biết: “Quá nhiều trẻ em vô tình bị bỏ quên phía sau xe và có kết thúc bi thảm. Mỗi năm có tới hàng chục vụ trẻ em dưới 14 tuổi bị sốc nhiệt dẫn đến tử vong”.
 
Hệ thống chỉ nhắc nhở người lái kiểm tra lại ghế sau khi họ bước ra khỏi phương tiện mà chưa thể “cảm nhận” về sự hiện diện của một đứa trẻ. Tuy nhiên, ông cho biết trong tương lai, GM sẽ bổ sung công nghệ này. Acadia là một trong những mẫu xe GM  phổ biến đối với những khách hàng có trẻ nhỏ.
 
Động thái xuất hiện trong bối cảnh hãng ô tô Mỹ đang tìm cách để củng cố uy tín sau khi triệu hồi con số kỷ lục 30,4 triệu phương tiện tại Bắc Mỹ vào năm 2014. Hãng đã phải nộp phạt 900 triệu USD cho Bộ Tư pháp Mỹ để dàn xếp một cuộc điều tra nhằm vào lỗi hệ thống đánh lửa liên quan đến 124 trường hợp tử vong cùng 275 người bị thương.
 
Theo nghiên cứu của trường đại học San Jose State, Mỹ, trung bình 38 người Mỹ tử vong trong xe nóng mỗi năm. Khoảng một nửa trong số đó là trẻ em, 29%  trẻ chơi trong xe mà người lớn không để ý nhưng 18% là trẻ cố tình bị bỏ quên phía sau. Điều đó có nghĩa là công nghệ cũng có thể chỉ ngăn chặn được một nửa các trường hợp.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top