May 17, 2017

Độc đáo mô tô làm bằng gỗ chạy dầu thực vật

Độc đáo mô tô làm bằng gỗ chạy dầu thực vật

Mẫu mô tô độc nhất vô nhị làm bằng gỗ sử dụng động cơ đốt trong chạy bằng dầu thực vật này là một dự án của các chàng trai đến từ Netherlands: nhà thiết kế xe Ritsert Mans và nhà khoa học Peter Mooji.

Chiếc xe này được chế tạo nhằm phục vụ mục đích quảng bá cho cuốn sách mới nhất của Mooji với tiêu đề “De Dikke Alg” (Nghiên cứu sâu về ứng dụng của thực vật học) có nội dung xoay quanh những tiềm năng của thực vật học cho nguồn năng lượng tương lai sau này.
 
mo-to-lam-bang-go-chay-dau-thuc-vat-anh1
 
Kể từ đó hai người bạn hoạch định kế hoạch chế tạo mô tô làm bằng gỗ sử dụng nhiên liệu là dầu thực vật. Mans đảm nhiểm công đoạn phát triển chiếc xe trong khi Mooji gieo trồng các loải tảo, thực vật và thu hoạch vào công đoạn sản xuất dầu. Bộ khung của chiếc xe hoàn toàn làm bằng gỗ, bao gồm cả bộ phuộc trước đơn trông khá khôi hài. Nghiên cứu của Mooji chỉ ra một tương lai vô cùng mới mẻ cho việc tìm kiếm nguồn năng lượng sạch ổn định duy chỉ có điều mô tô được chế tạo hoàn toàn bằng gỗ không đem lại cảm giác an toàn lắm cho người sử dụng. Dưới đây là video ghi lại buổi thử nghiệm xe đầu tiên của Mans.
 
 
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top