Jul 29, 2014

“Đáp trả” Tesla, BMW công bố sạc pin xe điện giá rẻ

“Đáp trả” Tesla, BMW công bố sạc pin xe điện giá rẻ

Nhằm “đáp trả” lại đối thủ Tesla khi hãng xe điện này cho phép các chủ xe Model S sử dụng miễn phí các trạm sạc của mình, BMW vừa công bố một loại sạc nhanh DC giá rẻ tại California. Động thái này cũng nhằm gỡ bỏ một trong những rào cản lớn nhất mà xe điện đang phải đối mặt.

Được thiết kế bởi nhà cung cấp Bosch Automotive Service Solutions (Giải pháp dịch vụ ôtô Bosch) với vốn đầu tư từ hãng xe Đức, các bộ phận này có kích thước của một chiếc vali và có thể sạc đầy pin trong vòng 30 phút. Chúng không những có thể được dùng để cung cấp năng lượng cho các dòng xe “i” của BMW mà còn tương thích với sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh khác. Những hãng xe hợp tác với BMW có thể mua ở mức giá 6.548 USD, thấp hơn nhiều chi phí những bộ sạc tương tự (khoảng 30.000 USD) đang có mặt trên thị trường. Hãng dự kiến sẽ bắt đầu chuyển hàng đến mạng lưới đại lý từ tháng tới.
 
Các sạc này sử dụng một bộ kết nối SAE Combo 1 có thể tương thích với sản phẩm của Ford, GM hay Volkswagen. Tuy nhiên, các chủ xe i3 sẽ có một ưu đãi là được sạc pin miễn phí ở các trạm sạc NRG eVgo Freedom tại California đến hết năm 2015. Động thái nhằm “đáp trả” lại đối thủ Tesla khi hãng xe điện cũng cho phép các chủ xe Model S sử dụng miễn phí các trạm sạc của mình.
 
“Đây là một cột mốc quan trọng trong việc phát triển cơ sở hạ tầng cho xe điện. Với hơn 5 năm kinh nghiệm thực tế, chúng tôi hiểu rằng mạng lưới sạc pin công cộng là một phần quan trọng của công nghệ di chuyển trong tương lai”. Robert Healey, Giám đốc quản lý cơ sở hạ tầng xe điện tại BMW Bắc Mỹ, cho biết. “BMW sẽ cung cấp sạc điện nhanh ở mức giá hấp dẫn và một kích thước hợp lý để sản phẩm có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng của i3 hơn”.
 
Với việc cung cấp loại sạc pin nhanh hơn và rẻ hơn, BMW cũng  kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển cơ sở hạ tầng, giúp việc sở hữu một chiếc xe điện trở nên thực tế hơn cho các tài xế.
 
 
 
 
An Nhiên
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top