Mar 11, 2017

Đã có lốp xe thông minh tự báo cáo thể trạng

Đã có lốp xe thông minh tự báo cáo thể trạng

Hãng lốp xe danh tiếng Pirelli đến từ Ý vừa mang đến triển lãm Geneva Motor Show 2017 sản phẩm lốp thông minh vô cùng độc đáo.

 
Thế hệ lốp P Zero mới do Pirelli chế tạo được gắn trên thành lốp một bộ cảm biến thông minh, có trọng lượng chưa tới 2 gram. Chức năng của bộ cảm biến này để thu thập các thông tin liên quan đến nhiệt độ lốp, áp suất, tải trọng và thậm chí cả độ dài quãng đường mà lốp đã lăn qua.
 lop-xe-pirelli-tu-ba-cao-the-trang
Những thông tin nói trên sẽ được gửi đến tài xế thông qua một ứng dụng trên điện thoại smartphone. Từ đó, tài xế có thể nắm được thông tin tổng quan và chính xác về lốp xe mình, giúp việc bảo trì, thay thế trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Ngoài ra, lốp xe này có thể giúp tiết kiệm một khoản kha khá nhiên liệu và có thể hoạt động bền bỉ, an toàn hơn nhờ chức năng kiểm soát áp suất.
 
lop-xe-pirelli-tu-ba-cao-the-trang
Công nghệ nói trên đã được Pirelli phát triển từ năm 2011 trên đường đua F1. Trong suốt 6 năm qua, Pirelli đã liên tục cải tiến công nghệ trên loại lốp xe đặc biệt này để phù hợp khi sử dụng với những mẫu xe phổ thông trên thị trường. Thế hệ lốp P Zero thông minh sẽ được sơn màu đỏ, vàng, trắng hoặc ghi để phân biệt với lốp thường. Tại thời điểm này, người tiêu dùng hoàn toàn có thể đặt hàng trước và các đơn hàng này sẽ được Pirelli chuyển đến tay người sử dụng trong quý 2 năm 2017.
 
lop-xe-pirelli-tu-ba-cao-the-trang
anhquan
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top