Dec 18, 2016

CES 2017: Continental “trình diễn” công nghệ sinh trắc học trên xe hơi

CES 2017: Continental “trình diễn” công nghệ sinh trắc học trên xe hơi

Continental sẽ minh họa công nghệ sinh trắc học mới nhất của mình trên xe hơi tại sự kiện Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2017 diễn ra vào tháng tới.

Continental “trình diễn” công nghệ sinh trắc học trên ôtô
 
Theo đó, công ty sẽ cho thấy áp dụng các yếu tố sinh trắc học mở ra những khả năng mới cho công nghệ bảo mật trên xe ôtô. Điều đó có nghĩa là việc tài xế sử dụng chìa khóa xe chưa đủ để kích hoạt động cơ mà yêu cầu phải xác minh cả dấu vân tay.
 
Continental cho biết, sinh trắc học còn góp phần nâng cấp tính cá nhân hóa cho người sử dụng. Phương tiện có thể nhận ra khuôn mặt của tài xế qua camera gắn trong xe và tự động thay đổi những thiết lập như ghế ngồi, vị trí gương, âm nhạc, nhiệt độ hay các tính năng điều hướng cho phù hợp.
 
Tại sự kiện lần này, hãng cũng đem đến kính thông minh (Intelligent Glass) được tích hợp vào các cửa sổ trên phương tiện với khả năng “tối đi” khi tài xế vắng mặt và ngược lại, tự động làm sáng khi chủ xe đi tới.
 
Michael Crane, một lãnh đạo của Continental tại Bắc Mỹ, cho biết: “Với sự kết hợp của các yếu tố sinh trắc học, chúng tôi đang liên kết các giải pháp an ninh của mình với những hệ thống thông minh khác trên xe hơi nhằm đảm bảo sự an toàn và cải thiện cảm giác thoải mái cho tất cả hành khách. Hơn nữa, hệ thống cho phép chúng tôi chỉ kiểm soát một số tính năng cần thiết, do đó giúp tiết kiệm nhiên liệu và tăng tính hiệu quả”.
 
Nhà cung cấp cũng nhấn mạnh công nghệ sinh trắc học có thể kết hợp với tất cả các hệ thống thông minh mà không phụ thuộc vào công nghệ kết nối được sử dụng trên phương tiện.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top