Sep 5, 2018

BMW “rót” 116 triệu USD cho trung tâm mô phỏng hiện đại nhất thế giới

BMW “rót” 116 triệu USD cho trung tâm mô phỏng hiện đại nhất thế giới

BMW cho biết trung tâm mô phỏng lái xe mới của hãng được xây dựng tại Munich (Đức) sẽ là cơ sở hiện đại bậc nhất thế giới.

 
Với tên gọi Driving Simulation Centre, trung tâm sẽ được hãng xe Đức dùng vào một loạt mục đích khác nhau, nhưng quan trọng nhất là phục vụ phát triển hệ thống tự lái có mặt trên các xe BMW trong tương lai. Dự kiến, nó sẽ sử dụng 157 nhân lực khi đi vào hoạt động từ năm 2020.
 
BMW xây dựng Driving Simulation Centre trên khu đất rộng 11.400 mét vuông, gồm 14 mô hình mô phỏng cùng phòng thí nghiệm để thử các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến.
 
Trong đó, BMW dành riêng hai mô hình mô phỏng cho mục đích nghiên cứu công nghệ tự lái. Chúng tạo ra lực gia tốc theo chiều dọc và ngang lên đến 1.0g. Điều đó có nghĩa là công nghệ của BMW có thể “bắt chước” các hành động như tránh chướng ngại vật, tăng tốc hoặc phanh. Đặc biệt, những người ngồi trên ghế mô phỏng để giám sát sẽ nhìn thấy trên màn hình trước mặt những tình huống lái xe y như ngoài đời thực.
 
Theo Autoevolution, thử nghiệm trong thế giới ảo sẽ góp phần thúc đẩy quá trình thương mại hóa xe tự lái. Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các hãng xe đều chưa được cấp phép thử nghiệm công nghệ tự lái trên đường công cộng và nếu có được cấp phép thì cũng phải trải qua một quy trình rất phức tạp.
 
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top