Jun 18, 2018

Audi E-Tron giải pháp SUV điện siêu thông minh

Audi E-Tron giải pháp SUV điện siêu thông minh

Audi đang hé lộ dần thông tin về chiếc E-Tron, kiểu SUV chạy bằng pin điện đầu tiên trong lịch sử thương hiệu. Những thông tin mới nhất vừa công bố cho thấy chiếc Audi chạy điện này có rất nhiều công năng thông minh khác ngoài việc di chuyển để giúp chủ sở hữu sử dụng xe dễ dàng hơn.

Audi sẽ cung cấp cho khách hàng E-Tron một giải pháp thông minh để kết nối xe điện với nhà của chính họ. Hệ thống sạc nhỏ gọn tiêu chuẩn sẽ có tính năng sạc với công suất lên đến 11kW. Audi cũng sẽ cung cấp một hệ thống sạc tùy chọn với đầu ra gấp đôi (22kW), mà E-Tron sẽ được trang bị bộ sạc thứ hai, tùy chọn. Hệ thống có thể kết nối thông qua hệ thống wifi của gia đình và cung cấp chức năng sạc thông minh với hệ thống quản lý năng lượng tại nhà.
 

Fermin Soneira –Giám đốc tiếp thị sản phẩm của Audi cho biết: “Để phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng cao của chúng tôi, chúng tôi muốn một chiếc xe điện phù hợp hoàn toàn với ngôi nhà được kết nối thông minh. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã hợp tác với hai nhà cung cấp hàng đầu về các hệ thống quản lý năng lượng gia đình, tập đoàn Hager và SMA. Sự hợp tác này mang lại sự tiện lợi tối đa cho việc sạc pin”.

Bằng cách kết hợp một hệ thống sạc với một hệ thống quản lý năng lượng gia đình được trang bị phù hợp, khách hàng sẽ có thể sử dụng một bộ biến đổi để sạc E-Tron. Nếu ngôi nhà được trang bị hệ thống quang điện, quá trình sạc có thể được tối ưu hóa để sạc nhanh hơn.

Audi E-Tron mới sẽ được công bố vào ngày 30/8, khả năng hoạt động của xe lên tới 400km trong chu kỳ WLTP châu Âu. Chiếc SUV điện dự kiến sẽ được trang bị một động cơ điện và một bộ pin 95kWh, dự kiến nó sẽ có công suất lên tới 400 mã lực. Audi E-Tron sẽ có mức giá 80 nghìn Euro tại thị trường Đức.
 
Việt Hoàng
Nguồn : songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top