Aug 24, 2017

Audi đưa pin mặt trời lên nóc xe

Audi đưa pin mặt trời lên nóc xe

Trong bối cảnh xe điện ngày càng trở nên phổ biến, Audi muốn tận dụng hơn nữa hiệu quả của công nghệ bằng cách phát triển những tấm pin năng lượng mặt trời rất mỏng và tích hợp vào kính cửa nóc ôtô.

Audi đưa pin mặt trời lên nóc  xe 1
 
Đây là sản phẩm chung của Audi với Alta Devices, một công ty con của chuyên gia năng lượng mặt trời Trung Quốc Hanergy. Công nghệ cho phép các xe điện tự sản sinh năng lượng mặt trời nhằm tăng phạm vi hoạt động.
 
Bên cạnh đó, điện năng tạo ra có thể được sử dụng cho các hệ thống điện tử trên xe như điều hòa không khí hay các máy sưởi ghế ngồi. Theo nhà sản xuất, nguyên mẫu đầu tiên sẽ sẵn sàng vào cuối năm 2017.
 
Audi đưa pin mặt trời lên nóc xe 2
 
Bernd Martens, thành viên Hội đồng quản trị Audi, cho biết: “Phạm vi hoạt động của xe điện đóng một vai trò quyết định đối với khách hàng. Cùng với Hanergy, chúng tôi có kế hoạch sẽ đưa công nghệ năng lượng mặt trời lên các xe điện để mở rộng phạm vi và tính bền vững”.
 
Những tấm pin mặt trời của Alta Devices được đánh giá là có thể hoạt động tốt trong những điều kiện ánh sáng kém và nhiệt độ cao. Ding Jian, Phó chủ tịch Hanergy, cung cấp thêm: “Mối quan hệ hợp tác với Audi là lần đầu tiên Alta Devices bắt tay với một thương hiệu ôtô cao cấp. Thông qua việc kết hợp những đột phá của Alta trong lĩnh vực năng lượng mặt trờ và định hướng của Audi về một tương lai bền vững, chúng tôi sẽ góp phần định hướng xe năng lượng mặt trời trong thời gian tới”.
 
An Nhiên
Nguồn : Paultan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top