Mar 7, 2015

Audi A8 thế hệ mới sẽ là xe tự lái

Audi A8 thế hệ mới sẽ là xe tự lái

Tại hội thảo Digital Trends bên lè triển lãm Geneva Motor Show 2015, đại diện của thương hiệu Audi cho biết, thế hệ tiếp theo của chiếc A8 sẽ được trang bị công nghệ tự lái mang tên Traffic Jam Pilot.

Audi A7 Piloted Driving Concept
 
Mặc dù thông tin về thế hệ tiếp theo của chiếc sedan hạng sang A8 vẫn chưa được công bố, nhưng để tập trung sự chú ý vào phiên bản mới này, Audi đã tiết lộ cho người sử dụng một tính năng thông minh sẽ được trang bị cho xe.
 
Theo ông Ricky Hudi - kỹ sư trưởng mảng điện tử của Audi - cho biết hệ thống tự lái Traffic Jam Pilot có thể kiểm soát chiếc Audi A8 chạy ở dải tốc độ từ 60km/h đến 80km/h tùy thuộc vào từng đường xá cụ thể. Hệ thống lới tự lái được thiết kế nhắm tới việc hoạt động trong điều kiện giao thông ùn ắc. Tuy nhiên hệ thống này chỉ có thể sử dụng tại đường cao tốc với có vạch làn xe rõ ràng.
 
Giống như hệ thống tự lái được tích hợp trên chiếc Audi A7 Piloted Driving Concept tham dự triển lãm CES 2015, Traffic Jam Pilot hoạt động dựa trên một máy quét laser, các máy quay video, cảm biến trước và sau xe, cảm biến siêu âm để thu thập dữ liệu của xe và điều kiện môi trường xung quanh xe. Các số liệu này sẽ được chuyển tới bộ điều khiển trung tâm để xử lý các tình huống lái.
 
 
Tuy nhiên, hệ thống này vẫn bắt buộc người điều khiển xe tập trung về phía trước. Nếu người lái bị phân tâm hoặc ngủ gật, Traffic Jam Pilot sẽ phát âm thanh cảnh báo. Nếu người lái không kịp phản ứng, chiếc xe sẽ tự động di chuyển vào một điểm đỗ an toàn.
 
Rất có thể tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2015 hoặc Geneva Motor Show 2016, thế hệ tiếp theo của chiếc sedan hạng sang Audi A8 sẽ chính thức được ra mắt.
 
Hội An
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top