Sep 30, 2019

Ấn Độ phát triển xe máy tự cân bằng điều khiển bằng giọng nói

Ấn Độ phát triển xe máy tự cân bằng điều khiển bằng giọng nói

Việc di chuyển bằng xe máy sẽ trở nên dễ dàng và bớt căng thẳng hơn khi ý tưởng xe máy tự cân bằng được hiện thực hóa.

 
Nguyên mẫu là sản phẩm của startup Liger Mobility đến từ Ấn Độ. Trên internet cũng đã xuất hiện những đoạn video cho thấy chiếc xe tay ga có thể giữ thăng bằng mà không cần đến sự can thiệp của con người.
 
 
 
Vài năm trở lại đây, thị trường xe hai bánh tại Ấn Độ ngày một “sôi động” với mức tăng trưởng ấn tượng. Những chiếc xe tay ga chạy điện cũng phổ biến hơn khi nhiều nhà sản xuất bắt đầu cạnh tranh ở phân khúc hứa hẹn này.
 
Xe máy tự cân bằng không phải ý tưởng mới lạ. Trước đó, Honda từng “khoe” chiếc mô tô được trang bị công nghệ tương tự tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES). Năm 2018, BMW cũng gây ấn tượng bằng mẫu mô tô tự lái có tên gọi R 1200 GS. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin về việc chúng sẽ được đưa lên dây chuyền sản xuất thương mại. Ngay cả khi điều đó diễn ra, công nghệ của Honda hay BMW đều quá đắt đỏ và nằm ngoài tầm với của khách hàng phổ thông.
 
 
Trong khi đó, Ashutosh Upadhyay - nhà đồng sáng lập Liger Mobility - cho biết: Với công nghệ mới của hãng, chi phí sản xuất một chiếc xe máy thông thường chỉ tăng khoảng 10%.
 
Bên cạnh khả năng tự giữ cân bằng ngay cả khi bị tác động từ hai bên, chiếc xe tay ga còn tích hợp tính năng điều khiển bằng giọng nói dùng cho các trường hợp như xe đi lùi hoặc vào chỗ đậu.
 
 
Ý tưởng của Liger Mobility được kỳ vọng sẽ đem đến cho người dùng những chuyến đi an toàn và thoải mái hơn do họ không phải chống chân liên tục mỗi khi tắc đường. Dù vậy, ở thời điểm hiện tại, thông tin chi tiết về mẫu xe cũng như thời điểm có mặt trên thị trường đều chưa được công bố.
 
 
Hải Đăng
Nguồn : Sống Mới
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top